Bộ Công an: Nghiên cứu trang bị máy bay không người lái cho cảnh sát cơ động

Sáng 5/7, thông tin được trung tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an, cho biết tại họp báo công bố lệnh của Chủ tịch nước về 5 luật vừa được thông qua, trong đó có Luật Cảnh sát cơ động 2022.

Theo trung tướng Hùng, Luật Cảnh sát cơ động 2022 đã thể chế hóa đường lối về xây dựng cảnh sát cơ động chính quy, tinh nhuệ. Luật cũng khắc phục những hạn chế và bổ sung các quy định mới để thể hiện tính đặc thù, tạo cơ sở pháp lý vững chắc để cảnh sát cơ động thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn được giao.

Trước vấn đề trang bị tàu bay cho cảnh sát cơ động, thứ trưởng Hùng cho biết, việc này nhằm đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia, giải quyết các tình huống khẩn cấp trong cứu nạn, cứu hộ, thiên tai,... Lúc đó, Cảnh sát cơ động sẽ được phép dùng tàu bay để thực hiện các nhiệm vụ này.

Bộ Công an: Nghiên cứu trang bị máy bay không người lái cho cảnh sát cơ động

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng phát biểu tại họp báo. Ảnh: Xuân Hoa

Trước khi Luật Cảnh sát cơ động ra đời, quy định về việc trang bị tàu bay cho cơ động đã được quy định tại Pháp lệnh và Nghị định 77 của Chính phủ. Từ đó Bộ Công an đã tiếp tục phát triển quy định này và thành lập Trung đoàn Không quân Công an nhân dân.

"Chúng tôi đã triển khai về mặt tổ chức và báo cáo cấp có thẩm quyền để mua sắm các loại phương tiện bay phục vụ cho Cảnh sát cơ động. Tuy nhiên, việc này cần phải có thời gian. Ngoài tàu bay, trực thăng chuyên dụng, chúng tôi cũng đang nghiên cứu phát triển tàu bay không người lái, khinh khí cầu,... để phục vụ đa dạng các nhiệm vụ của Cảnh sát cơ động", trung tướng Hùng nói.

Luật Cảnh sát cơ động có hiệu lực từ 1/1/2023.

Hôm nay, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 5 luật vừa được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV là: Luật Cảnh sát cơ động; Luật Thi đua, khen thưởng; Luật Điện ảnh; Luật Kinh doanh bảo hiểm; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

 

Tags:

cảnh sát cơ động

luật cảnh sát cơ động

Chủ tịch nước

tàu bay cho cơ động

Hà Nội

Tin nóng

Tin cùng chuyên mục

Nữ diễn viên cảm ơn vai diễn gợi tình vì có thêm... 200 người tình

- Nữ diễn viên Hollywood - Jennifer Coolidge mới đây đã đưa ra phát ngôn bất ngờ, bà cảm ơn vai diễn gợi tình của mình trong phim "Bánh Mỹ" vì nhờ đó mà có thêm hàng trăm người tình.


Bị phạt 5 triệu đồng chỉ vì một bình luận trên mạng xã hội

- Đưa hình ảnh về biển số ngũ quý 8 trong bình luận về một bài viết trên mạng xã hội, người đàn ông ở Thanh Hóa đã bị phạt 5 triệu đồng.


Túi hình bao rác giá 1.790 USD của Balenciaga

Balenciaga mở bán mẫu túi mô phỏng bao đựng rác với giá 1.790 USD (41,8 triệu đồng).


Con ruột Phi Nhung tiết lộ bí mật không ngờ về con trai, thông báo tin vui đến toàn thể khán giả

Khán giả và người hâm mộ chúc mừng Wendy Phạm khi cô thông báo tin vui về con trai của mình.


Hoa hậu Tiểu Vy và Á hậu Phương Anh đẹp hút hồn khi trình diễn trong show của NTK Lê Thanh Hoà

Vừa qua, BST “Love No.2” của NTK Lê Thanh Hòa chính thức ra mắt công chúng trong show diễn “Vietnam Beauty Fashion Fest” tại Quy Nhơn.


BST Saint Laurent Xuân Hè Nam 2023: Diện mạo mới của sự nam tính dưới góc nhìn của Anthony Vaccarello

Ngay từ khi Yves Saint Laurent đặt chân tới Marrakech vào năm 1966, thành phố này đã trở thành nơi chốn riêng tư của nhà thiết kế, nơi ông tận hưởng nhịp sống chậm hơn, thư thái hơn, mỗi khi cần phải thoát khỏi lịch trình công việc bận rộn tại Paris.


Ronaldo bỏ về sớm

Anh Tiền đạo Cristiano Ronaldo rời sân Old Trafford, ra về trước khi trận giao hữu giữa Man Utd và Rayo Vallecano ngày 31/7 kết thúc.


Shakira đối mặt án tù hơn 8 năm

Tây Ban Nha Ca sĩ Shakira có thể phải nhận bản án tám năm và hai tháng tù nếu bị kết tội trốn thuế.